vi en

PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC

Nguồn nhân lực trong công cuộc CNH, HĐH ở nước ta

In

1. Những nhận thức chung về nguồn nhân lực
Một quốc gia muốn phát triển thì cần phải có các nguồn lực của sự phát triển linh tế như: tài nguyên thiên nhiên, vốn, khoa học - công nghệ, con người … Trong các nguồn lực đó thì nguồn lực con người là quan trọng nhất, có tính chất quyết định trong sự tăng trưởng và phát triển kinh tế của mọi quốc gia từ trước đến nay. Một nước cho dù có tài nguyên thiên nhiên phong phú, máy móc kỹ thuật hiện đại nhưng không có những con người có trình độ, có đủ khả năng khai thác các nguồn lực đó thì khó có khả năng có thể đạt được sự phát triển như mong muốn.

Đọc thêm...

Tại sao người tài về rồi lại đi?

In

Hội thảo góp ý hoàn thiện Đề án “Chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, các nhà khoa học trẻ” do Bộ Nội vụ tổ chức ngày 18.12 đã chỉ ra những bất cập trong việc thu hút người tài vào cơ quan nhà nước hiện nay.

Đọc thêm...

Trong trận chiến toàn cầu về tài năng: Ứng phó của Singapore về chính trị và giáo dục

In

Pak Tee Ng

Viện Nghiên cứu Giáo dục Quốc gia, Đại học Kỹ Thuật Nanyang

 

1. MỞ ĐÂU

 

Mục đích của bài viết

 

Bài viết này mô tả và phân tích cách thức mà Singapore đã tham gia vào trận chiến toàn cầu về tài năng. Để chống chọi với trận chiến này, bài viết sẽ bàn đến việc Singapore đã minh chứng quan điểm Foucault (1) trong ‘nghệ thuật điều hành’ của chính phủ về mọi mặt (2) bằng việc cố gắng uốn nắn người dân suy nghĩ theo một cách thức đã được chuẩn bị thích hợp cho việc dấn thân vào cuộc chiến đó. Trước tiên, chúng ta sẽ điểm qua quan điểm của chính phủ về mặt xã hội, chính trị và kinh tế nhằm đáp ứng với trận chiến. Sau đó, chúng ta sẽ phân tích sâu hơn những sáng kiến trong hệ thống giáo dục nhằm hỗ trợ cho chiến lược quốc gia trong việc cạnh tranh nhân tài toàn cầu. Bài báo này cũng sẽ thảo luận đến những thách thức trước mắt đối với Singapore trong trận chiến này.

Đọc thêm...

Trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực - Đại học Quốc gia Tp HCM

In

Trung tâm Đào tạo và Phát triển Nguồn Nhân lực thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM được thành lập với sứ mạng nghiên cứu và phổ biến tri thức về khoa học giáo dục nhằm cải thiện chất lượng đào tạo, góp phần phát triển nguồn nhân lực trình độ cao trước hết là cho ngành giáo dục, và thông qua ngành giáo dục để tạo ra nguồn nhân lực có năng lực tốt cho mọi ngành nghề khác của nền kinh tế.

Đọc thêm...

Quy hoạch phát triển nhân lực tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2011 - 2020

In

      Nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Nam đến năm 2020, ngày 20/12/2011 UBND tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định Số: 4229/QĐ - UBND phê duyệt Quy hoạch phát triển nhân lực tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2011 – 2020 với những nội dung chủ yếu sau:

Đọc thêm...

Thực trạng và giải pháp về phát triển nhân lực Việt Nam

In

THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP VỀ PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC VIỆT NAM

                                                                                                                                                          PGS,TS Đức Vượng

1. Thực trạng nhân lực Việt Nam:

     Vấn đề nguồn nhân lực thực chất là vấn đề con người. Xây dựng nguồn nhân lực Việt Nam tức là xây dựng con người Việt Nam có đủ tầm vóc, tố chất, tiêu chuẩn, tài đức, đủ sức đảm đương công việc được giao.

     Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố dân số Việt Nam là 87 triệu người, xếp thứ 13 trên thế giới về dân số. Theo tính toán của Quỹ Dân số Liên hiệp quốc, đến giữa thế kỷ XXI, dân số Việt Nam có thể đạt ngưỡng 100 triệu người. Ngân hàng thế giới (WB) đánh giá chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam hiện nay đạt 3,79 điểm (thang điểm 10), xếp thứ 11 trong số 12 nước ở châu Á tham gia xếp hạng. Chỉ số cạnh tranh nguồn nhân lực Việt Nam đạt 3,39/10 điểm và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam xếp thứ 73/133 nước được xếp hạng. Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam hiện nay là 75.

Đọc thêm...